Explore topic-wise MCQs in Testing Subject.

This section includes 657 Mcqs, each offering curated multiple-choice questions to sharpen your Testing Subject knowledge and support exam preparation. Choose a topic below to get started.

1.

उत्तर प्रदेश में किसान बही योजना लागू की गई थी -

A. 1993 में
B. 1994 में
C. 1995 में
D. 1992 में
Answer» E.
2.

TRIPS एवंTRIMS किससे संबंधित है

A. SAPTA
B. EU
C. NAFTA
D. GATT
Answer» E.
3.

1787 ई. में टीपू सुल्तान ने अपनी राजधानी कहा पर स्थापित की ?

A. मंगलूर
B. मद्रास
C. मैसूर
D. श्रीरंगपत्तनम
Answer» E.
4.

माप्पिला विद्रोह कब हुआ था ?

A. 1920
B. 1921
C. 1922
D. 1923
Answer» C. 1922
5.

विश्व मे सबसे अधिक प्रतिशत चरागाह भूमि किस देश मे हे ?

A. आस्ट्रिया (56 %)
B. कनाडा
C. डेनमार्क
D. आस्ट्रिलया
Answer» B. कनाडा
6.

भारतातला पहिला छापखाना ______________ यांनी चालू केला होता.

A. ब्रिटीश
B. डच
C. पोर्तुगीज
D. फ्रेंच
Answer» D. फ्रेंच
7.

उत्तर प्रदेश राजकीय बसों को राज्य सडक परिवहन निगम के अन्तर्गत कब किया गया ?

A. 22 मई, 1974
B. 1 जून, 1972
C. 5 अप्रैल 1990
D. 1 जून 1982
Answer» C. 5 अप्रैल 1990
8.

महाराष्ट्रात सर्वात जास्त ग्रामपंचायती कोणत्या जिल्ह्यात आहेत?

A. ठाणे
B. पुणे
C. अमरावती
D. सातारा
Answer» E.
9.

When did Robert Lee win the Battle of Chancellorville?

A. 6-9 January 1861
B. 1-4 May 1863
C. 5-8 July 1864
D. 3-7 October 1862
Answer» C. 5-8 July 1864
10.

भारताचे संघराज्यात्मक स्वरूप ........देशांच्या घटनांचा अभ्यास करून ठरविलेले आहे.

A. इंग्लंड व कॅनडा
B. अमेरिका व ब्रिटन
C. फ्रान्स व दक्षिण आफ्रिका
D. आयर्लंड
Answer» B. अमेरिका व ब्रिटन
11.

मानव कि लाल रुधिर कणिकाओं कली आयु निम्नलिखित में से कितनी होती है

A. अनिश्चित
B. 120 दिन
C. 180 दिन
D. जब तब व्यक्ति जीवित रहता है
Answer» C. 180 दिन
12.

निम्नलिखित जोडों में से गलत जोडा चुनिए |

A. पं.ओंकार नाथ ठाकुर - वायलिन वादक
B. बिरजू महाराज - शास्त्री नृत्य
C. किशन महाराज - कत्थक नृत्य
D. पं.गोपाल जी मित्र - सारंगी वादक
Answer» D. पं.गोपाल जी मित्र - सारंगी वादक
13.

बेगरा ने चंपानेर में किस शहर कि स्थापना की थी जो कि आग उसका मुख्य आवास भी बना:

A. मुस्तफाबाद
B. मुजफफाराबाद
C. मुहम्मदाबाद
D. इस्लामाबाद
Answer» D. इस्लामाबाद
14.

"मैकमोहन रेखा" भारत व चीन सीमा को कहा जाता हैं, यह सीमा रेखा कब निर्धारित की गई थी ?

A. 1950 ई. (श्रीनगर) में
B. 1914 ई. (शिमला) में
C. 1940 ई. (चंडीगढ़) में
D. 1914 ई. (दिल्ली) में
Answer» C. 1940 ई. (चंडीगढ़) में
15.

मोतीलाल नेहरु बाल संग्रहालय प्रदेश में निम्नलिखित में से कहां स्थित है ?

A. लखनऊ
B. इलाहाबाद
C. गोरखपुर
D. झांसी
Answer» B. इलाहाबाद
16.

2010 सालचा संत तुकाराम सर्वोत्कृष्ट मराठी चिञपट पुरस्कार मिळविणारा चिञपट कोणता

A. जोगवा
B. गाभ्रीचा पाऊस
C. नटरंग
D. एक गोष्ट छोटी-डोँगराएवढी
Answer» B. गाभ्रीचा पाऊस
17.

मालगुजारी तलाव महाराष्ट्राच्या कोणत्या भागात पाहायला मिळतात ?

A. कोकण
B. खानदेश
C. मराठवाडा
D. विदर्भ
Answer» E.
18.

If the stock price of call option is $300 and the exercise price of call option is $260 then the intrinsic value of option is

A. $260.00
B. $560
C. $40
D. $300
Answer» D. $300
19.

सिराज उद्दौला व इंग्रज यांच्या युद्धात.........या बंगालच्या नबाबच्या सेनापतीने इंग्रजांना मदत केली.

A. मीर कासीम
B. मीर जाफर
C. अलीवर्दीखान
D. नसीर जंग
Answer» C. अलीवर्दीखान
20.

इनमें से कौन महायान बौध्दमत के मूल विचारों के निरुपण से सम्बध्द था

A. नागार्जुन
B. कश्यप मातंग
C. मिनाण्डर
D. कनिष्क
Answer» B. कश्यप मातंग
21.

__________ हे मराठीतील पहिले वृत्तपत्र होय.

A. केसरी
B. काळ
C. दर्पण
D. दिग्दर्शन
Answer» D. दिग्दर्शन
22.

13 मार्च 2012 ते 12 मार्च 2013 हे वर्ष महाराष्ट्राच्या कोणत्या मुख्यमंत्र्याचे जन्मशताब्दी वर्ष आहे?

A. यशवंतराव चव्हाण
B. वसंतदादा पाटील
C. वसंतराव नाईक
D. मारोतराव कन्नमवार
Answer» B. वसंतदादा पाटील
23.

2018 च्या पुरुष हॉकी विश्वकप (Men's Hockey Cup) कोणत्या देशात आयोजित केला जाणार आहे ?

A. भारत
B. नेदरलँड्स
C. कॅनडा
D. मलेशिया
Answer» B. नेदरलँड्स
24.

मुंबई उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायमूर्ती_____हे आहेत

A. अनिल दवे
B. मोहित शाह
C. जे.एन .पटेल
D. एफ. आय . रीबिलो
Answer» C. जे.एन .पटेल
25.

राखीव व सोपिव खात्याच्या कायद्यानुसार स्थानिक स्वराज्य संस्थांचा समावेश.............मध्ये करण्यात आला.

A. राखीव खाते
B. सोपिव खाते
C. दोन्हीमध्ये
D. असा कायदाच नाही
Answer» C. दोन्हीमध्ये
26.

झारखण्ड का सर्वाधिक अनुसूचित जनजाति प्रतिशत वाला जिला है -

A. लोहरदगा
B. प.सिंहभूम
C. पाकुड
D. गुमला
Answer» E.
27.

1924-30 ई. के बीच लखनऊ के आस-पास के क्षेत्रों में चल रहे किसान आन्दोलन का नेतृत्व किसने किया था ?

A. जयमंगल पाण्डे ने
B. लाल बहादुर शास्त्री ने
C. मदारी पासी ने
D. लाला लाज पतराय ने
Answer» D. लाला लाज पतराय ने
28.

अर्ली हिस्ट्री ऑफ डेक्कन ,वैष्ण विझम ,शैवीझम अंड आदर मायनर रीलीजंस .ए पिपल इन दि अर्ली हिस्ट्री ऑफ इंडिया इत्यादी ग्रंथ संपदा कोणाची आहे .

A. लोकहितवादी
B. गो.ग.आगरकर
C. विश्नुशाश्त्री चिपळूणकर
D. डॉ.रा.गो.बांदारकर
Answer» E.
29.

निम्नलिखित भारतीय पीएसयू बैंकों में से कौनसा बैंक है जिसके सबसे ज्यादा गलत ऋणराशी है ?

A. सेंट्रल बैंक ऑफ इंडिया
B. यूनाइटेड बैंक ऑफ इंडिया
C. बैंक ऑफ़ बरोदा
D. पंजाब नेशनल बैंक
Answer» C. बैंक ऑफ़ बरोदा
30.

राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेत भाग घेत असणाऱ्या 71 संघांपैकी किती संघांनी आजवरच्या सर्व राष्ट्रकुल स्पर्धांमध्ये भाग घेतला आहे?

A. 2
B. 4
C. 6
D. 8
Answer» D. 8
31.

100 व्या भारतीय सायन्स काँग्रेसचे घोषवाक्य(Theme) काय होते ?

A. Science & Technology of 21st Century - National Perspective
B. Science for shaping the future of India
C. Science And Technology for Inclusive Innovation- Role of Women
D. Quality education and excellence in science research in Indian Universities.
Answer» C. Science And Technology for Inclusive Innovation- Role of Women
32.

मोतीबिंदू ( Cataract)____________ यांतील दोषामुळे होतो.

A. दृष्टीपटल
B. पारपटल
C. नेत्राभिंग
D. पितबिंदू
Answer» D. पितबिंदू
33.

From which university did John Nash receive his doctorate in mathematics?

A. Regent
B. Yale
C. Princeton
D. Harvard
Answer» D. Harvard
34.

_______ मध्ये मुस्लीम लीग ची स्थापना झाली.

A. डिसेंबर 1906
B. जानेवारी 1915
C. मे 1907
D. ऑगस्ट 1901
Answer» B. जानेवारी 1915
35.

सतीबंदीचा कायदा कोणत्या वर्षी करण्यात आला?

A. 1829
B. 1857
C. 1885
D. 1935
Answer» B. 1857
36.

कृषि सम्बन्धित विकासात्मक क्रिया-कलाप के लिए ऋण किस बैंक द्वारा दिया जाता हैं ?

A. भारतीय स्टेट बैंक
B. भूमि विकास बैंक
C. क्षेत्रीय ग्रामीण बैंक
D. उपरोक्त सभी
Answer» C. क्षेत्रीय ग्रामीण बैंक
37.

दक्षिणी अमेरिका का सर्वाधिक लौह अयस्क के संचित भंडार वाला देश है ?

A. अर्जेंटाइना
B. वोलिविया
C. कोलंबिया
D. ब्राजील
Answer» E.
38.

स्वभाव व परिस्थती या दाहोंच्या आंतरक्रियेतून . . . .घडत असते

A. जीवनशौली
B. व्यक्तीमहत्त्व
C. प्रगल्भता
D. सामाजीकरण
Answer» C. प्रगल्भता
39.

बजट 2018-19 में रक्षा बजट के लिए धनराशि आवंटित की गई है

A. 2.95 लाख करोड रूपये
B. 3 लाख करोड रूपये
C. 3.5 लाख करोड रूपये
D. 4 लाख करोड रूपये
Answer» B. 3 लाख करोड रूपये
40.

Where did Thomas Stearns Eliot study Sanskrit?

A. Bangalore
B. Calcutta
C. Harvard
D. Trivandrum
Answer» D. Trivandrum
41.

सम्पूर्ण भारत का लगभग कितना खाद्यान्न उत्तर प्रदेश उत्पादित करता है ?

A. 0.157
B. 0.113
C. 0.21
D. 0.214
Answer» D. 0.214
42.

पश्चिमी द्वीप समूह मे पूरे वर्ष वर्षा किसके द्वारा होती है ?

A. दक्षिण पूर्वी वाणिज्य पवन से
B. उ. पूर्वी वाणिज्य पवन से
C. पछुवा पवन से
D. इनमें से कोई नही
Answer» C. पछुवा पवन से
43.

When a bar magnet is broken in two as shown, each piece is

A. actually stronger than the original magnet.
B. as magnetic as the original magnet.
C. no longer magneti
D. half as strong as the original magnet
Answer» E.
44.

उत्तर प्रदेश में पक्के कुओं की संख्या लगभग कितनी है ?

A. 851000
B. 980000
C. 857000
D. 667000
Answer» D. 667000
45.

हेलसिंकी ओलम्पिक खेल-1952 में स्वर्ण पदक जीतने वाले भारतीय हॉकी टीम के कप्तान थे ?

A. अशोक कुमार
B. सैयद अली
C. के डी सिंह
D. मेजर ध्यानचन्द
Answer» D. मेजर ध्यानचन्द
46.

बॅडमिंटन हा कोणत्या देशाचा राष्ट्रीय खेळ आहे?

A. भारत
B. चीन
C. मलेशिया
D. रशिया
Answer» D. रशिया
47.

नैसर्गिक वायूचे सर्वात जास्त उत्पादन ___________ येथे होते.

A. मुंबई हाय
B. नाझीरा
C. दिग्बोई
D. कोयाली
Answer» B. नाझीरा
48.

एशियन डेव्हलपमेंट बँकेच्या अलीकडील अनुमानानुसार 2013 मध्ये भारताचा जी.डी.पी. विकास दर किती राहण्याची शक्यता वर्तवण्यात आली आहे?

A. 0.045
B. 0.058
C. 0.072
D. 0.098
Answer» C. 0.072
49.

गव्हावरील तांबेरा रोगाला कारणीभूत कवक कोणते?

A. म्युकर
B. पक्सिनिया
C. रायझोपस
D. बुरशी
Answer» C. रायझोपस
50.

थॉटस ओन पाकिस्तान य अग्रंथाचे लेखक कोण ?

A. महात्मा गांधी
B. ब.जिना
C. पंडित नेहरू
D. डॉ.आंबेडकर
Answer» E.